Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
-A A +A

Thanh tra tỉnh tổ chức giao ban ngành Quý I/2015

Ngày 27/3/2015, Thanh tra tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Giao ban ngành Quý I năm 2015. Đồng chí Vũ Văn Quang, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị gồm có  lãnh đạo Thanh tra tỉnh; đại diện thanh tra các huyện, thành phố, thanh tra các sở, ban, ngành trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Đồng chí Vũ Văn Quang - Chánh Thanh tra tỉnh

 

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác thanh tra Quý I, nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2015; hướng dẫn và giải đáp một số thắc mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của các tổ chức thanh tra.

Nhìn chung Quý I năm 2015, các tổ chức thanh tra trên địa bàn tỉnh đã chủ động tổ chức triển khai thực hiện thực hiện Kế hoạch thanh tra, chương trình công tác năm theo quy định và đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt; số lượng các cuộc thanh tra tăng và chất lượng các cuộc thanh tra tiếp tục được nâng lên đáp ứng tốt hơn yêu cầu đòi hỏi của tình hình nhiệm vụ.

Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm, chỉ đạo thực hiện, số lượt tiếp công dân có tăng hơn so với cùng kỳ năm 2014 nhưng tình hình đơn thư khiếu nại, tố cáo có chiều hướng giảm so với cùng kỳ năm 2014.

Việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được các tổ chức thanh tra tham mưu cho thủ trưởng cơ quan, quản lý thực hiện tương đối nghiêm túc, chủ động tham mưu, nắm tình hình nhận quà, tặng quà trong dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015 và tham mưu thực hiện công tác kê khai, minh bạch tài sản theo quy định, trong quý chưa phát sinh vụ việc tham nhũng nào.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn có những hạn chế như: một số cuộc thanh tra thời gian ban hành kết luận thanh tra còn chậm; chất lượng giải quyết khiếu nại, tố cáo ở một số vụ việc còn hạn chế, chưa tuân thủ thời hạn giải quyết theo quy định, kết quả tham mưu giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trong quý I đạt tỷ lệ còn thấp..

 

 

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham gia, đồng thời đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2015 để khắc phục được hạn chế trong Quý I/2015./.

 

Tô Hương