Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh họp phiên thứ tám

Sáng ngày 27/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức phiên họp thứ tám. Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo và các đồng chí Ủy viên Ban chỉ đạo.

Phiên họp đã thông qua đánh giá kết quả công tác Quý 1 năm 2024; xem xét Báo cáo tiến độ, kết quả xác minh, điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc thuộc diện BCĐ theo dõi, chỉ đạo trong quý I; Thông báo kết luận các đoàn kiểm tra, giám sát của BCĐ năm 2023... và một số nội dung quan trọng khác.

Đánh giá kết quả công tác Quý 1 năm 2024 BCĐ phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh đã kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện, cụ thể hóa các nội dung hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; chú trọng thực hiện đồng bộ, quyết liệt  các biện pháp phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực. Các đồng chí Thường trực Ban Chỉ đạo, thành viên Ban Chỉ đạo đã phát huy tinh thần, trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại các cơ quan, đơn vị, lĩnh vực được phân công theo dõi, quản lý, phụ trách.

Phát biểu kết luận Phiên họp, đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được, thống nhất thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm công tác  quý II và năm 2024: Chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền cập nhật, hướng dẫn, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tiếp tục rà soát và quán triệt, thực hiện nghiêm túc các kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực BCĐ PCTNTC tỉnh từ khi thành lập đến nay đảm bảo từng nội dung kết luận đều được kiểm tra, đôn đốc và thực hiên nghiêm túc; lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan đơn vị tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức giáo dục, tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực phù hợp với từng đối tượng, địa bàn, lĩnh vực.

Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ,

Trưởng Ban Chỉ đạo PCTNTC tỉnh kết luận phiên họp

Đối với các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh theo dõi, chỉ đạo trong quý I năm 2024, các cơ quan tố tụng, cơ quan liên quan tăng cường công tác phối hợp, khắc phục khó khăn để tập trung giải quyết dứt điểm, theo đúng quy định; khẩn trương giải quyết dứt điểm các vụ án, vụ việc và các kiến nghị phản ánh của công dân liên quan đến dự án Khu đô thị mới Mai Pha, thành phố Lạng Sơn. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chỉ đạo các đoàn kiểm tra sớm kết thúc việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm theo quy định; khẩn trương xem xét xử lý và chỉ đạo các cấp ủy đảng xem xét xử lý, thi hành kỷ luật đối với các tổ chức đảng, đảng viên vi phạm đến mức phải kỷ luật. Ban Chỉ đạo PCTNTC tỉnh đã thống nhất đưa vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng ra khỏi diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo./.

Mai Loan