Cơ quan, Công đoàn Thanh tra tỉnh thăm, tặng quà chiến sĩ tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), sáng ngày 04/5/2024, đồng chí Đậu Trường An, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra tỉnh cùng đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan, các trưởng phòng nghiệp vụ, công chức đang công tác tại Thanh tra tỉnh đã đến thăm, tặng quà chiến sĩ Phan Thanh Hải, hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Khiêm, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND thị trấn Na Dương; Nguyễn Thùy Dương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Na Dương cùng đại diện các phòng thuộc Hội đồng nhân dân, UBND thị trấn Na Dương và tổ dân phố nơi chiến sĩ Phan Thanh Hải sinh sống.

Đồng chí Đậu Trường An, Tỉnh ủy viên, Bí thư chi bộ, Chánh Thanh tra tỉnh thăm hỏi, động viên chiến sĩ Phan Thanh Hải

Theo chương trình, đoàn đến thăm hỏi gia đình ông Phan Thanh Hải, sinh năm 1926, là thương binh, hiện sinh sống cùng vợ và các con, cháu tại thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Ông Phan Thanh Hải là chiến sĩ Điện Biên trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, góp phần làm nên chiến thắng lịch sử "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Cơ quan, Công đoàn Thanh tra tỉnh tặng quà

cho gia đình chiến sĩ Phan Thanh Hải

Đồng chí Chánh Thanh tra tỉnh bày tỏ sự tri ân đối với những công lao to lớn của các chiến sĩ Điện Biên trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ và vui mừng khi ông Phan Thanh Hải tuy tuổi đã cao nhưng vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn kể lại cho đoàn thăm hỏi những câu chuyện kháng chiến trường kỳ năm đó. Đồng thời kính chúc sức khỏe tới gia đình ông Phan Thanh Hải, động viên ông Hải tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống gia đình, là chỗ dựa tinh thần vững chắc để con, cháu, các thế hệ trẻ học tập, noi theo./.

Ngọc Tú

Tác giả: Admin portal