Cơ quan, Công đoàn Thanh tra tỉnh ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do cơn bão số 3 Yagi

Từ ngày 07/9/2024 cơn bão số 3 Yagi đổ bộ đất liền gây ảnh hưởng rất lớn đến các tỉnh miền Bắc nước ta, trong đó có tỉnh Lạng Sơn. Người dân trên toàn tỉnh, đặc biệt là người dân tại các huyện như Tràng Định, Văn Quan, Chi Lăng… chịu thiệt hại rất lớn tài sản như nhà cửa, cây cối, hoa màu… Có một số hộ dân gần như mất trắng. Hưởng ứng Thư kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, cơ quan, Công đoàn Thanh tra tỉnh đã vận động toàn thể đoàn viên, người lao động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do cơn bão số 3 Yagi gây ra.

Sau vài ngày phát động ủng hộ, tập thể công chức, người lao động Thanh tra tỉnh đã quyên góp 10.500.000 đồng tiền mặt và 2.400.000 đồng chuyển tới tài khoản của Quỹ Cứu trợ tỉnh (Ủy ban MTTQVN tỉnh Lạng Sơn). Ngày 19/9/2024, đại diện lãnh đạo cơ quan, Công đoàn Thanh tra tỉnh đã đến trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn để gửi số tiền trên, với mong muốn đóng góp một phần khắc phục thiệt hại cho bà con nhân dân sau bão.

Cơ quan, Công đoàn Thanh tra tỉnh gửi số tiền ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do cơn bão số 3 Yagi

Đồng chí Nguyễn Mai Loan, Phó Chánh Thanh tra, Chủ tịch Công đoàn Thanh tra tỉnh, đại diện cho toàn thể công chức, người lao động Thanh tra tỉnh gửi lời cảm thông sâu sắc trước tình hình hậu quả cơn bão số 3 Yagi gây ra cho Nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Nhận thấy mức độ thiệt hại cho nhà nước và nhân dân là quá lớn, cơ quan, Công đoàn Thanh tra tỉnh mong muốn được chia sẻ, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả, giảm bớt gánh nặng về thiệt hại, có thể sớm ổn định cuộc sống.

Cùng ngày, đại diện lãnh đạo cơ quan Thanh tra tỉnh, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn Thanh tra tỉnh đã trao tiền hỗ trợ của cơ quan, công đoàn cho đồng chí Hoàng Thị Nhung, đoàn viên bị thiệt hại về nhà cửa, cây cối hoa màu sau cơn bão số 3.

Cơ quan, Công đoàn Thanh tra tỉnh trao tiền hỗ trợ đoàn viên, người lao động cơ quan bị thiệt hại do cơ bão số 3 Yagi

Đồng chí Nguyễn Mai Loan, Phó Chánh Thanh tra, Chủ tịch Công đoàn Thanh tra tỉnh cùng các đồng chí trong cơ quan động viên đồng chí Hoàng Thị Nhung cố gắng khắc phục thiệt hại sau bão, các đồng chí đồng nghiệp trong cơ quan luôn sẵn sàng hỗ trợ gia đình đồng chí Nhung sớm ổn định trở lại./.

Ngọc Tú