Kiểm tra công tác Thi đua khen thưởng tại Sở Công Thương

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-HĐTĐKT ngày 24/6/2024 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) tỉnh về kiểm tra công tác TĐKT năm 2024,vừa qua, Đoàn kiểm tra do ông Đậu Trường An, Chánh Thanh tra tỉnh, Thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác TĐKT tại Sở Công Thương, cùng các thành viên là lãnh đạo Phòng Nội chính - Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo và công chức Phòng TĐKT- Sở Nội vụ, chuyên viên phụ trách công tác TĐKT của Thanh tra tỉnh.

Kết quả kiểm tra cho thấy, năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, cấp ủy, thủ trưởng cơ quan Sở Công Thương đã quan tâm chỉ đạo, ban hành các văn bản để triển khai thực hiện công tác TĐKT, năm 2023 phát động 04 phong trào thi đua, năm 2024 phát động 02 phong trào thi đua; việc tổ chức, triển khai thực hiện bám sát chủ trương của Đảng, quy định của Nhà nước và các văn bản hướng dẫn của ngành cũng như của địa phương. Các phong trào thi đua chuyên đề của tỉnh được Sở hưởng ứng tích cực, tiêu biểu là các Phong trào thi đua: “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Lạng Sơn cùng cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Lạng Sơn thi đua thực hiện văn hóa công sở”; Phong trào thi đua “Xây dựng hạ tầng đồng bộ, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”…tạo sự đồng thuận của công chức, viên chức, người lao động, khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội. Kết quả, Giám đốc Sở đã tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 25 cá nhân có thành tích thực hiện nhiệm vụ kế hoạch; khen thưởng chuyên đề cho 06 tập thể và 16 cá nhân, khen đột xuất cho 01 cá nhân; tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho 07 tập thể; danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 60 cá nhân; danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 05 cá nhân. Tỷ lệ khen thưởng tập thể nhỏ đạt 100%, người lao động trực tiếp đạt 72%. Được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 01 tập thể; tặng Bằng khen cho 02 tập thể. Việc quản lý và sử dụng quỹ TĐKT được Sở thực hiện đúng quy định.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã chỉ ra những hạn chế cần được khắc phục như: Sở chưa có nhiều phong trào thi đua chuyên đề hướng vào nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ khó, cấp bách cần giải quyết; chưa giới thiệu tập thể, cá nhân điển hình của đơn vị mình để tuyên truyền, nhân rộng; chưa có nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp tỉnh, cấp nhà nước.

Phát biểu tiếp thu ý kiến, ông Nguyễn Đình Đại, Giám đốc Sở Công Thương cho biết, đơn vị sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm tra, trong thời gian tới sẽ khẩn trương khắc phục những hạn chế mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra, phát huy những kết quả đã đạt được để đưa công tác TĐKT của đơn vị ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn. Đồng thời đề nghị Hội đồng Thi đua-Khen thưởng tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc theo dõi, hướng dẫn để công tác TĐKT của Sở ngày càng hiệu quả, thiết thực.

NT