Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác thanh tra năm 2017

Sáng ngày 16/01/2018, đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác thanh tra năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2018. Tại điểm cầu Lạng Sơn, có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.

Điểm cầu Lạng Sơn, Đ/c Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh

Năm 2017, toàn ngành đã triển khai trên 7.500 cuộc thanh tra hành chính và trên 237.000 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; phát hiện vi phạm về kinh tế hơn 67.700 tỷ đồng, gần 17.600 ha đất, kiến nghị thu hồi trên 43.300 tỷ đồng, ban hành 148.000 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 2.924 tỷ đồng; kiến nghị xử lý hành chính gần 2.100 tập thể và cá nhân, chuyển cơ quan điều tra xử lý 114 vụ việc; đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện gần 3.600 kết luận và quyết định xử lý sau thanh tra; các cơ quan hành chính nhà nước các cấp đã tiếp trên 415.300 lượt công dân với 310.600 vụ việc, xử lý trên 178.500 đơn đủ điều kiện.

Với Lạng Sơn, các tổ chức thanh tra đã tiến hành 100 cuộc thanh tra hành chính, 148 cuộc thanh, kiểm tra chuyên ngành, triển khai và kết thúc 26 cuộc thanh, kiểm tra trách nhiệm đối với 36 tổ chức, đơn vị; đã tiếp 1.936 lượt/1.294 công dân.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ ghi nhận, biểu dương những kết quả mà ngành thanh tra đã đạt được trong năm 2017. Đồng chí đề nghị năm 2018, toàn ngành tiếp tục phối hợp nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện thể chế về công tác thanh tra, khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng; đổi mới công tác thanh tra, thực hiện có hiệu quả thanh tra chuyên đề; tăng cường theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kết luận, kiến nghị, quyết định xử lý sau thanh tra; các bộ, ngành, địa phương cần nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo, giải quyết kịp thời, dứt điểm, đúng theo quy định; thực hiện tốt các quyết định giải quyết khiếu nại, xử lý tố cáo đã có hiệu lực pháp luật; tăng cường thanh, kiểm tra việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng./.

Nguồn: congthongtindientulangson