Thanh tra tỉnh Lạng Sơn hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học

Thực hiện Văn bản số 165/CĐVC ngày 11/6/2021 của Công đoàn viên chức tỉnh về tổ chức các hoạt động Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021, Ngày 28/6/2021, Công đoàn Thanh tra tỉnh đã tổ chức buổi tổng vệ sinh cơ quan với sự tham gia của các đoàn viên công đoàn.

tong ve sinh 1_5.jpgHình ảnh dọn dẹp phía trước trụ sở cơ quan

Bên cạnh đó Công đoàn đã phối hợp với thủ trưởng cơ quan phát động phong trào thi đua xây dựng văn phòng làm việc xanh, sạch, đẹp, giữ gìn cảnh quan tại cơ quan; vận động đoàn viên thường xuyên vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý rác thải, không sử dụng túi nilon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Thông qua việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường đã góp phần tuyên truyền, phổ biến Luật bảo vệ môi trường năm 2020 trong đoàn viên công đoàn, việc thường xuyên phổ biến các Luật, quy định của pháp luật bằng nhiều hình thức  đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên./.