Thanh tra tỉnh Lạng Sơn sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018

Chiều ngày 27/7/2018, Thanh tra tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với 11 điểm cầu huyện, thành phố sơ kết công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2018, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Chủ trì tại điểm cầu chính có đ/c Đoàn Thị Loan, Tỉnh ủy viên, Chánh thanh tra tỉnh; lãnh đạo văn phòng và các phòng nghiệp vụ Thanhy tra tỉnh; đại diện lãnh đạo thanh tra các sở, ngành; tại điểm cầu các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo UBND và lãnh đạo thanh tra các huyện, thành phố.

37987924_10212194475206509_1929862465475051520_n.jpg

Đ/c Đoàn Thị Loan, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn ngành thanh tra của tỉnh đã triển khai 159 cuộc thanh tra, kiểm tra (tăng 6% so với cùng kỳ), tập trung vào lĩnh vực nhạy cảm, dư luận xã hội quan tâm. Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện sai phạm với số tiền 3,05 tỷ đồng. Trên cơ sở đó, cơ quan thanh tra đã kiến nghị xử phạt vi phạm, thu hồi 2,7 tỷ đồng. Đặc biệt, ngành thanh tra tỉnh đã tập trung rà soát, xử lý những chồng chéo, trùng lắp giữa kế hoạch thanh tra, kiểm tra của Thanh tra tỉnh, thanh tra các sở, ngành, các tổ chức thanh tra ngành dọc đóng trên địa bàn tỉnh; thực hiện công khai số điện thoại lãnh đạo phụ trách và phòng nghiệp vụ để kịp thời tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của các đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan đến việc thực hiện chương trình, kế hoạch thanh tra, kiểm tra trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố đã phát biểu nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết đơn và kiến nghị thanh tra tỉnh quan tâm, hướng dẫn, tư vấn giải pháp xử lý.

Phát biểu kết luận, Chánh thanh tra tỉnh đề nghị thanh tra các sở, ngành, các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra theo đúng đối tượng, nội dung, tiến độ đã được phê duyệt, đặc biệt quan tâm nâng cao hiệu quả, chất lượng các kết luận thanh tra. Tăng cường theo dõi, kiểm tra, đôn đốc thực hiện kết luận, kiến nghị, quyết định xử lý sau thanh tra. Tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả trong việc nắm tình hình, phát hiện tham nhũng, tập trung vào các lĩnh vực có nguy cơ tham nhũng cao. Đặc biệt cần tiếp tục tập trung xử lý, đảm bảo không có hiện tượng chồng chéo trong công tác thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp.