Thanh tra tỉnh Lạng Sơn thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Kim

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), chiều ngày 26/7/2021, Đoàn cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Thanh tra tỉnh do đồng chí  Đậu Trường An, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Kim  trú tại khối 5, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn. Mẹ Kim có 2 người con đã hy sinh anh dũng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

tham tang qua me VNAH 1.jpg

Trong không khí gặp gỡ thân tình, đồng chí Đậu Trường An đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của Mẹ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước; đồng thời ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của Mẹ, động viên Mẹ và gia đình tiếp tục giữ vững truyền thống anh hùng cách mạng là tấm gương sáng, mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tập thể công chức, người lao động cơ quan Thanh tra tỉnh nhằm tri ân các gia đình đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc nói chung và gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Kim nói riêng, góp phần tô thắm thêm truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc, quyết tâm đưa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trở thành một nét đẹp trong đời sống ngày thường của mỗi người./.

P. Thảo