Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng nghiệp vụ

Ngày 12/9/2020, Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; công tác hòa giải tranh chấp đất đai và giải quyết tranh chấp đất đai.

Dự Hội nghị trực tuyến có trên 3.160 đại biểu tại hơn 200 điểm cầu trên địa bàn tỉnh, gồm lãnh đạo một số Sở, ban ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố, lãnh đạo các xã, phường, thị trấn, trưởng các thôn, khối phố; cán bộ, công chức ngành Thanh tra và cán bộ làm công tác tiếp dân của tỉnh, các huyện, thành phố.

z2090837725497_bf15380c7dc2cf49977f20a6307c36d2.jpg

Đ/c Đoàn Thị Loan, Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu khai mạc

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã nghe Tiến sỹ Đinh Văn Minh – Vụ trưởng Vụ pháp chế Thanh tra Chính phủ truyền đạt nghiệp vụ, kỹ năng công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; công tác hòa giải tranh chấp đất đai và giải quyết tranh chấp đất đai.

z2090837735467_8cc885a76dcdfe7a460108c6cfea31e0.jpg

Đặc biệt, các đại biểu được trao đổi, thảo luận một số nội dung về nghiệp vụ trong hoạt động thực tiễn, nhất là trong lĩnh vực tiếp công dân, xử lý, giải quyết các vụ khiếu nại, tố cáo tại cơ sở; quy trình xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; kinh nghiệm trong xử lý đối với các trường hợp đông người, phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ hình thành “điểm nóng”; kỹ năng về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, xây dựng kế hoạch và báo cáo chuyên đề về PCTN; các kỹ năng hòa giải tranh chấp đất đai, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở; thực trạng tranh chấp đất đai, những nguyên nhân cơ bản làm cho việc hòa giải, giải quyết tranh chấp đất đai gặp khó khăn, phức tạp; một số quy định của pháp luật về hòa giải tranh chấp đất đai tại cấp xã và một số giải pháp nâng cao hiệu quả hòa giải.

4.jpg.png

Hình ảnh tại điểm cầu trực tuyến

Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng rất có ý nghĩa và thiết thực được tổ chức sau khi hoàn thành Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và trên cơ sở của tỉnh Lạng Sơn. Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp lãnh đạo, cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, công tác PCTN, kịp thời hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư, tiếp tục góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian tới./.