Sinh hoạt chuyên đề “Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp đồng chí Hoàng Văn Thụ”

Thực hiện Hướng dẫn số 21-HD/ĐUK ngày 25/5/2023 về sinh hoạt chuyên đề và đánh giá chất lượng sinh hoạt chuyên đề hằng tháng trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn và Hướng tới kỷ niệm 114 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ - Lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam (04/11/1909-04/11/2023), ngày 07/10/2023, Chi bộ Thanh tra tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp đồng chí Hoàng Văn Thụ”, theo hình thức tham quan, trải nghiệm thực tế tại Khu lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ, thôn Nhân Hòa, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Đậu Trường An, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì, đảng viên, quần chúng Chi bộ Thanh tra tỉnh và các đồng chí đảng viên của Chi bộ Thanh tra huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Chi bộ đã tổ chức dâng hoa, báo công tại Khu lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ.

1a149627f3de27807ecf_0.jpgĐ/c Đậu Trường An, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra tỉnh báo công tại Khu lưu niệm.

Tại đây, các đảng viên, quần chúng đã được tìm hiểu về tiểu sử, cuộc đời hoạt động của đồng chí Hoàng Văn Thụ - thân thế, sự nghiệp và những đóng góp to lớn của đồng chí Hoàng Văn Thụ trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Đồng chí Hoàng Văn Thụ (1909-1944) là nhà lãnh đạo cao cấp của Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương, người có đóng góp lớn vào phong trào cộng sản Việt Nam và là nhà thơ cách mạng Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám năm 1945 - Phẩm chất đạo đức, tinh thần cách mạng, sự hy sinh thầm lặng, oanh liệt vì đất nước, vì độc lập tự do của đồng chí Hoàng Văn Thụ mãi mãi là tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tạc ghi vào trang sử vàng yêu nước của dân tộc, để lại cho thế hệ hôm nay và các thế hệ cách mạng đời sau học tập, noi theo.

Buổi sinh hoạt chuyên đề có ý nghĩa rất thiết thực, tiếp tục củng cố thêm niềm tự hào về truyền thống lịch sử địa phương, truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng kiên cường đấu tranh giải phóng dân tộc; bồi dưỡng ý chí phấn đấu, cống hiến, nâng cao ý thức trách nhiệm cho đảng viên, quần chúng Chi bộ Thanh tra tỉnh phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, quần chúng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng quê hương Xứ Lạng ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh.

NT.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

eaf05b633f9aebc4b28b.jpg

4857c3f1a10875562c19.jpg