Công bố quyết định kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh

Chiều 11/12, các đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (TNTC) tỉnh đã công bố quyết định kiểm tra đối với một số đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống TNTC tỉnh, Phó trưởng Đoàn kiểm tra số 03 phát biểu tại hội nghị công bố quyết định kiểm tra

Tại Trụ sở UBND tỉnh, đoàn kiểm tra số 03 do đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống TNTC tỉnh làm Phó Trưởng đoàn kiểm tra đã công bố quyết định kiểm tra đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh; Ban cán sự đảng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh; Đảng ủy Công an tỉnh. Dự buổi công bố có đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Nội dung kiểm tra của đoàn kiểm tra số 03 liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống TNTC tỉnh, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống TNTC tỉnh đối với các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống TNTC tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra số 04 phát biểu tại hội nghị công bố quyết định kiểm tra

Tại trụ sở Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đoàn kiểm tra số 04 do đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống TNTC tỉnh làm Trưởng đoàn đã công bố quyết định kiểm tra đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và một số chi, đảng bộ trực thuộc.

Nội dung kiểm tra của đoàn kiểm tra số 04 liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Kế hoạch số 98-KH/HU ngày 14/2/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác phòng chống TNTC năm 2023; Thông báo số 05 của Ban Chỉ đạo về kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tại phiên họp thứ ba của Ban Chỉ đạo. Đối tượng kiểm tra là Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, trong quá trình kiểm tra, đoàn sẽ thực hiện kiểm tra trực tiếp tại Đảng ủy Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Đảng ủy Sở Xây dựng và một số cấp ủy cơ sở khác trực thuộc Đảng ủy Khối.

Đại diện đoàn kiểm tra số 05 công bố quyết định kiểm tra tại Sở Công thương

Tại trụ sở Sở Công thương, đoàn kiểm tra số 05 do đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống TNTC tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra đã công bố quyết định kiểm tra đối với Sở Công thương; UBND huyện Tràng Định.

Theo đó, nội dung kiểm tra của đoàn kiểm tra số 05 gồm: kiểm tra qua báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát việc thực hiện kết luận các cuộc thanh tra kinh tế – xã hội và thực hiện các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước năm 2023 của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh; kiểm tra trực tiếp việc thực hiện kết luận các cuộc thanh tra kinh tế – xã hội và thực hiện các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước theo Kế hoạch số 123-KH/TU, ngày 26/7/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tại các hội nghị công bố quyết định kiểm tra, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất về kế hoạch, đề cương gợi ý báo cáo; dự kiến lịch làm việc, công tác chuẩn bị, xây dựng báo cáo; cung cấp tài liệu, hồ sơ, công tác phối hợp trong quá trình kiểm tra… Mốc thời gian kiểm tra từ khi triển khai văn bản thuộc nội dung kiểm tra đến nay. Thời gian tiến hành kiểm tra 60 ngày kể từ ngày nhận được báo cáo của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị được kiểm tra.

Kết luận tại các hội nghị công bố quyết định kiểm tra, lãnh đạo các đoàn kiểm tra phân công nhiệm vụ các thành viên đoàn kiểm tra; đề nghị đơn vị được kiểm tra chuẩn bị báo cáo theo đề cương gợi ý, cung cấp các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến nội dung kiểm tra và nghiêm túc chấp hành các quy định, kế hoạch, đảm bảo tiến độ các cuộc kiểm tra.

NT. nguồn:baolangson.vn