Thanh tra tỉnh cử Báo cáo viên tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác phòng, chống tham nhũng và tập huấn công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn tại UBND huyện Chi Lăng

Theo Kế hoạch số 317/KH-UBND ngày 24/11/2023 của UBND huyện Chi Lăng về tổ chức Hội nghị tập huấn kê khai, công khai tài sản thu nhập năm 2023 ngày 12/12/2023, Thanh tra tỉnh đã cử đồng chí Tô Thị Thanh Hương, Trưởng Phòng Thanh tra phòng, chống tham nhũng trực tiếp truyền đạt tại Hội nghị. Tham dự Hội nghị có 264 đại biểu là đại diện lãnh đạo UBND, HĐND huyện; lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác tổ chức tại các phòng, ban chuyên môn và các điểm cầu tại UBND các xã, thị trấn, các Trường học trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã được nghe báo cáo viên Tô Thị Thanh Hương, Trưởng Phòng Thanh tra phòng, chống tham nhũng truyền đạt những nội dung cơ bản về Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018; Nghị định 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ; Hướng dẫn số 03-HD/UBKTTW ngày 3/11/2022 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về việc thực hiện một số điều của quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập…; các quy định về kê khai, quản lý, công khai bản kê khai tài sản thu nhập; quy trình thực hiện xác minh tài sản, thu nhập; cơ chế phối hợp trong kiểm soát tài sản, thu nhập; hướng dẫn chi tiết các nội dung cần phải kê khai trong mẫu bản kê khai tài sản, thu nhập… Đồng thời, trao đổi, giải đáp các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập.

z4967443248148_da3505457c9324f6ae88c19e16090f80.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Đây là hoạt động phối hợp, triển khai thực hiện hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ về công tác quản lý nhà nước theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Buổi tập huấn giúp đại biểu củng cố thêm các kiến thức về công tác phòng, chống tham nhũng đồng thời nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng cũng như quy định của pháp luật về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn, góp phần giúp cho công tác phòng, chống tham nhũng được triển khai ngày một hiệu quả hơn./.

​ Đinh Thúy