Cơ quan, Công đoàn Thanh tra tỉnh thăm, tặng quà chiến sĩ tham gia chiến đấu tại chiến trường B3 Tây Nguyên

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng ngày 26/7/2024, đồng chí Nguyễn Mai Loan, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan, các công chức đang công tác tại Thanh tra tỉnh đã đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Thanh Liêm, hiện đang sinh sống tại thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

Tham gia cùng đoàn có đồng chí Hoàng Thanh Hoa, Bí thư Đảng ủy thị trấn Na Sầm, đồng chí Bế Quốc Hội, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Na Sầm.

Theo chương trình, đoàn đến thăm hỏi gia đình ông Nguyễn Thanh Liêm, sinh ngày 22/5/1953, là thương binh hạng 2/4 với tỷ lệ thương tật 65%, đồng thời là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ thương tật 41%. Ông Liêm nhập ngũ tháng 5 năm 1971, tham gia chiến đấu tại chiến trường B3 Tây Nguyên, hiện sinh sống cùng vợ tại thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

Cơ quan, Công đoàn Thanh tra tỉnh tặng quà

cho gia đình thương binh Nguyễn Thanh Liêm

Đồng chí Phó Chánh Thanh tra tỉnh ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống gia đình, bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những công lao, sự mất mát, hy sinh của ông Nguyễn Thanh Liêm và gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, các thế hệ sau luôn ghi nhớ và biết ơn đến cha ông thế hệ trước đã chịu đựng đau thương trong thời chiến để đổi lấy bình yên trong thời bình. Qua chuyến thăm đồng chí Phó Chánh Thanh tra tỉnh cũng động viên, kính chúc sức khỏe tới gia đình ông Nguyễn Thanh Liêm, mong ông Liêm tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, là chỗ dựa tinh thần vững chắc để con, cháu, các thế hệ trẻ học tập, noi theo; tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng thị trấn Na Sầm, quê hương Văn Lãng ngày càng phát triển./.

Ngọc Tú