Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh tổ chức “Bữa cơm Công đoàn”

Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-LĐLĐ ngày 12/6/2024 của Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn về việc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024); Công văn số 375/LĐLĐ ngày 05/7/2024 của Liên đoàn Lao động tỉnh về việc triển khai tổ chức “Bữa Com Công đoàn” năm 2024 và Hướng dẫn số 157/CĐVC ngày 09/7/2024 của Công đoàn viên chức tỉnh về việc hướng dẫn triển khai “Bữa cơm Công đoàn” năm 2024. Ngày 29/8/2024 Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh tổ chức “Bữa cơm Công đoàn cho toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan.

Toàn thể đoàn viên CĐCS Thanh tra tỉnh dự “Bữa cơm Công đoàn”

“Bữa cơm Công đoàn” là hoạt động vô cùng ý nghĩa do Công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024); là dịp để đoàn viên, người lao động, tổ chức Công đoàn và lãnh đạo cơ quan chia sẻ, tâm tình, tạo nên bầu không khí đoàn kết, thấu hiểu, qua đó tạo dựng niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức công đoàn. CĐCS Thanh tra tỉnh tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, hướng tới xây dựng các chương trình phúc lợi dài hạn cho đoàn viên, người lao động, thể hiện được dấu ấn, vai trò của tổ chức công đoàn thông qua các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực.

Đồng chí Nguyễn Mai Loan, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Chủ tịch Công đoàn phát biểu về ý nghĩa, mục đích của “Bữa cơm Công đoàn”

Tại bữa ăn, đồng chí Nguyễn Mai Loan, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Chủ tịch Công đoàn đã nêu lên ý nghĩa, mục đích của “Bữa cơm Công đoàn”; khuyến khích đoàn viên, người lao động chia sẻ, đóng góp ý kiến cho tổ chức công đoàn trong không khí thân tình, gần gũi; nhằm để tổ chức công đoàn cơ quan có cơ hội được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên với mục tiêu đảm bảo tốt hơn nữa quyền lợi, lợi ích của đoàn viên, nâng cao chất lượng các hoạt động công đoàn trong thời gian tới, chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên một cách tốt nhất. Cũng tại “Bữa cơm Công đoàn”, công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh đã tổ chức sinh nhật cho 01 đồng chí là đoàn viên công đoàn có sinh nhật trong tháng, tạo không khí vui vẻ, đoàn kết, ấm áp tình đồng nghiệp trong cơ quan.

CĐCS Thanh tra tỉnh tổ chức sinh nhật cho đoàn viên công đoàn

“Bữa cơm Công đoàn” của Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh đã thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ và phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan. Nhận thấy hoạt động này vô cùng ý nghĩa và thiết thực nên trong thời gian tới, Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức thêm nhiều hoạt động hơn nữa để gắn kết đoàn viên, tạo bầu không khí gần gũi cả trong công việc và trong đời sống./.

Ngọc Tú