Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Thanh tra tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 300 người được bồi dưỡng nghiệp vụ tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo

Ngày 9/9/2016, Thanh tra tỉnh đã tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo cho gần 300 đại biểu là đội ngũ cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo gồm: Ban Tiếp công dân tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; Ban tiếp công dân các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo và cán bộ làm công tác tiếp công dân các phường, xã, thị trấn thuộc các huyện Lộc Bình, Cao Lộc, Hữu Lũng và thành phố Lạng Sơn.

 

       

   Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đoàn Thị Loan - Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Tiếp Công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đồng thời, cung cấp những kiến thức, hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo…

         

Tiếp đó, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận nêu lên những khó khăn, vướng mắc để được giải đáp. Từ đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết khiếu nại, tố cáo, hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy định của pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

                                                                                                                                         Nguồn: baolangson