Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Thanh tra tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ thanh tra viên khóa 12 năm 2020 tại Lạng Sơn

Căn cứ Công văn số 194/TTr-VP ngày 27/5/2020 của Thanh tra tỉnh Lạng Sơn về việc phối hợp tổ chức lớp Nghiệp vụ Thanh tra viên năm 2020 tại tỉnh Lạng Sơn; Sáng 23/7, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Nghiệp vụ Thanh tra viên K12/2020 cho 68 học viên. Dự Lễ khai giảng có đại diện Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn; Lãnh đạo Thanh tra tỉnh Lạng Sơn; Ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu khai giảng khóa học.

 

_MG_2144.jpg

Khóa học diễn ra trong vòng hơn 01 tháng (từ 23/7/2020 đến 27/8/2020). Trong thời gian học tập trung, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về pháp luật thanh tra, khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân, phòng, chống tham nhũng và các mặt công tác liên quan; kiến thức về tội phạm và một số tội phạm cụ thể, về vi phạm hành chính và xử lý vi phạm hành chính; phương pháp tiến hành một cuộc thanh tra; thực hiện quyền trong hoạt động thanh tra; chứng cứ trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; văn bản trong hoạt động thanh tra; thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và pháp luật phòng, chống tham nhũng; nghiệp vụ và kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết  khiếu nại, tố cáo; giải quyết khiếu nại hành chính; tâm lý trong hoạt động công tác ngành Thanh tra. Ngoài ra, các học viên cũng được tham dự các buổi trao đổi, thảo luận với các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành.

Phát biểu khai giảng khóa học, ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã bày tỏ sự vui mừng chào đón các học viên tham dự khóa học. Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra nhấn mạnh: Nhà trường đặc biệt quan tâm đến khóa học này vì vậy Nhà trường sẽ bố trí đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm lên lớp; Tuy nhiên, điều quan trọng hàng đầu vẫn là ở yếu tố người học. Người học có thực sự tập trung lĩnh hội mọi kiến thức các thầy cô chia sẻ, tích cực chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, trao đổi, thảo luận trên lớp và sau giờ giảng, cũng như việc áp dụng linh hoạt những kiến thức nền tảng đó trong công tác tại địa phương, đơn vị mình thì mới có kết quả tốt. Ông tin tưởng khóa học này sẽ giúp các học viên có thể bổ sung, nâng cao kiến thức về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng, chống tham nhũng. Đồng thời ông mong muốn các học viên nghiêm chỉnh chấp hành mọi nội quy, quy chế của Nhà trường, sắp xếp công việc hợp lý trong thời gian học tập trung để khóa học thành công tốt đẹp.

 

_MG_2159.jpg

 

Phát biểu tại lễ khai giảng bà Đoàn Thị Loan, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của khóa học. Đại diện Thanh tra tỉnh Lạng Sơn, bà Đoàn Thị Loan gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Trường Cán bộ Thanh tra; Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn đã tạo điều kiện tốt nhất cho Thanh tra tỉnh mở lớp học này cũng như các lớp của khóa sau nhằm giúp cho ngành Thanh tra tỉnh Lạng Sơn ngày càng được nâng cao nghiệp vụ chuyên môn nhằm giải quyết tốt các nhiệm vụ mà ngành Thanh tra đảm nhận; đồng thời, chúc toàn thể học viên sức khỏe, hạnh phúc và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học./.

Nguồn: truongcanbothanhtra.gov.vn