Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Thanh tra tỉnh Lạng Sơn

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao đổi khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp

Trao đổi khó khăn, vướng mắc trong

hoạt động thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp

Ngày 07/10/2021 Thanh tra tỉnh Lạng Sơn tổ chức làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan để trao đổi giải quyết các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến công tác thanh tra, kiểm tra trong thời gian qua. Dự và chủ trì cuộc họp đồng chí Đậu Trường An, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh. Tham dự có Chánh Thanh tra các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông. Đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Thanh tra Cục Thuế tỉnh, Thanh tra Công an tỉnh, Phòng Thanh tra - kiểm tra Bảo hiểm xã hội tỉnh, Phòng Thanh tra - Giám sát ngân hàng nhà nước chi nhánh Lạng Sơn và đại diện lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

69f5aa9b53369a68c327.jpg

Theo phản ánh của một số Doanh nghiệp trong thời gian qua vẫn còn có cuộc làm việc của các cơ quan có chức năng thanh tra, kiểm tra xảy ra tình trạng chồng chéo, trùng lặp. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh mong muốn cơ quan Thanh tra tỉnh và các cơ quan thanh tra chuyên ngành sẽ tham mưu và có ý kiến với UBND tỉnh, Sở ngành liên quan có Kế hoạch thanh tra, kiểm tra phù hợp tránh bị chồng chéo, tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Lạng Sơn ngày càng phát triển.

Về phía Thanh tra tỉnh và các cơ quan thanh tra chuyên ngành mong muốn: Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tiếp tục tuyên truyền vận động các doanh nghiệp chấp hành nghiêm pháp luật của nhà nước. Trong thời gian tới, Thanh tra tỉnh sẽ thực hiện tốt công tác điều phối hoạt động thanh tra, kiểm tra, mong rằng các Doanh nghiệp cung cấp thông tin về hoạt động thanh tra, kiểm tra chồng chéo và các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực của các tổ chức, cá nhân đối với doanh nghiệp để có biện pháp xử lý ngăn chặn kịp thời.

dc18e2242989e0d7b998.jpg

Nhân dịp này, Thanh tra tỉnh Lạng Sơn đã chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10./.

Đinh Thúy